Giải mã giấc mơ thấy quan hệ tình dục khiến bạn đỏ mặt

Tiến sĩ Holly Richmond – một chuyên gia trị liệu tình dục ở New York chia sẻ rằng nhiều người thường hay lo lắng rằng nếu họ mơ thấy điều gì đó, thì tức là họ đang muốn và khao khát điều đó. Do đó, khi họ mơ thấy những giấc mộng về sex, mơ thấy quan hệ tình dục, họ lo lắng bản thân mình đang có vấn đề về sinh lý.

Thực ra giấc mơ về tình dục không quá nghiêm trọng như ta nghĩ, mà còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc hơn. Hãy cùng tìm hiểu mơ thấy tình dục đánh con gì, có ý nghĩa gì qua bài viết dưới đây của soi cầu lô diễn đàn 366 nhé!

Vì sao chúng ta có giấc mơ về tình dục?

Quan hệ tình dục, còn gọi là giao hợp hay giao cấu vốn là hoạt động mang tính bản năng của con người trong việc duy trì nòi giống, cũng giống như việc cần ăn uống để tồn tại. Các chuyên gia đã khám phá ra rằng, con người trong xã hội hiện đại duy trì quan hệ tình dục thường xuyên hơn, và nó mang nhiều ý nghĩa hơn so với thời trước. Trong đó, ba động cơ để quan hệ tình dục phổ biến nhất được kể đến là: sinh con, giúp tâm trạng cảm thấy tốt hơn, và vì tình yêu. Có thể nói, tình dục như một trong những bản năng sinh lý trong đời sống hàng ngày của con người.

Giải mã giấc mơ thấy quan hệ tình dục khiến bạn đỏ mặt 2
Tình dục là một trong những nhu cầu bản năng của con người

Do đó, không có gì ngạc nhiên khi chúng ta có những giấc mơ về sex. Một trong những kiểu mơ sex phổ biến nhất có thể kể đến như mơ thấy quan hệ với người yêu cũ, mơ vợ chồng quan hệ, mơ thấy quan hệ với người lạ mặt, mơ thấy quan hệ với thần tượng… hay thậm chí mơ thấy đang “ấy ấy” với kẻ mình cực ghét. Theo tiến sĩ Jennifer Parker thuộc ĐH West England, việc thay đổi hormone ở nữ giới đóng vai trò lớn khiến cho họ có giấc mơ về chuyện ấy. Cụ thể, sau kỳ đèn đỏ, phụ nữ thường mơ về tình dục và đạt cực khoái trong mơ nhiều hơn.

Nhà tâm lý học kiêm chuyên gia phân tích giải mơ, Ian Wallace lại chia sẻ rằng, giấc mơ thấy quan hệ tình dục nhiều khả năng thể hiện mong muốn tạo dựng cái gì đó. Giấc mơ phản chiếu nội tâm và các nhân vật đại diện cho các khía cạnh bên trong bạn. Ví dụ chúng ta mơ thấy được cùng thần tượng ân ái, là khao khát tận sâu trong tâm hồn của chúng ta, khi chúng ta biết không thể sở hữu được con người đó.

Giải mã những giấc mơ thấy quan hệ tình dục

Mỗi giấc mơ đều có ý nghĩa và điềm báo riêng, do đó không có gì xấu hổ nếu bạn có giấc mơ về sex. Tình dục là một trong những yếu tố bản năng của con người, và chúng có thể đi vào giấc mơ dưới nhiều ý nghĩa khác nhau. Dưới đây là ý nghĩa khi bạn gặp giấc mơ thấy quan hệ tình dục với những đối tượng khác nhau:

1. Mơ thấy quan hệ với người lạ

Giấc mơ làm tình với những người lạ mặt không có nghĩa chúng thể hiện bạn là người dễ dãi, dễ dàng sa vào các mối quan hệ tình một đêm. Điều này chỉ đơn thuần thể hiện bản ngã của con người. Bạn đang khao khát bạn đang khao khát mãnh liệt sự tự do, tìm hiểu và mong muốn những điều mới lạ trong cuộc sống.

Bạn đang khao khát khám phá những nhu cầu mới trong chuyện chăn gối, hoặc đã lâu lắm rồi bạn chưa được quan hệ nên cảm thấy bí bách. Đừng xấu hổ về khát khao này của mình, vì tình dục vốn là một trong những nhu cầu của con người. Hãy tìm đến những hoạt động xã hội khác, gặp gỡ vui chơi với bạn bè để xao lãng bớt khát khao ham muốn tình dục tạm thời, cho đến khi bạn tìm được đối tượng thích hợp nhé.

Theo giải mã giấc mơ thấy quan hệ tình dục, những giấc mơ liên quan đến những người lạ mặt, những người bạn chưa từng gặp bao giờ, nó liên quan đến các mối quan hệ trong xã hội, cũng như phản ứng của bạn trước các vấn đề xã hội. Điều này thể hiện bạn là người khép kín và  mong muốn được hòa nhập nhiều hơn nhưng chưa thành công.

Do đó, nếu trong giấc mơ bạn gặp phải hình ảnh này, lời khuyên dành cho bạn là hãy cởi mở hơn, mở rộng lòng mình hơn và thường xuyên giao tiếp với những người xung quanh, chẳng hạn đồng nghiệp hay bạn bè. Tin chắc rằng nỗ lực của bạn sẽ được đón nhận mà thôi!

Giải mã giấc mơ thấy quan hệ tình dục khiến bạn đỏ mặt 3
Mơ thấy quan hệ với người lạ không thể hiện bạn là người dễ dãi

Bên cạnh đó, nếu bạn đang trong một mối quan hệ, hoặc đã có gia đình, giấc mơ thấy quan hệ tình dục với người lạ mặt thể hiện bạn đang có xu hướng “đồng sàng dị mộng”. Bạn không hài lòng về một nửa của mình ở nhiều phương diện, trong đó có cả chuyện giường chiếu, nhưng bạn lại ngại ngần thể hiện quan điểm với họ, vì sợ họ sẽ tổn thương lòng tự trọng.

Bên cạnh đó, nếu giải thích theo một khía cạnh khác, bạn là người lãng mạn và bay bổng, nhưng đôi khi hơi viển vông. Bạn thường mơ mộng về những điều không thực tế, bạn không chắc chắn về tương lai lâu dài của mối quan hệ hiện tại. Điều đó làm nảy sinh giấc mơ sex với một người lạ mặt mà chính bạn cũng không rõ họ là ai.

2. Mơ thấy quan hệ với người yêu cũ

Người ta thường ví người yêu cũ như một điều gì đó rất “húy”, nên hạn chế thân thiết, gặp mặt và trò chuyện thường xuyên, bởi “không ai tắm hai lần trên một dòng sông”. Thế mà trong mơ, bạn lại mơ thấy quan hệ với người yêu cũ.

Trong trường hợp bạn chưa hẹn hò với người mới, điều đó hiển nhiên thể hiện bạn đang cô đơn, vẫn còn vương vấn đến người cũ. Nếu bạn đang trong mối quan hệ mới hoặc đã kết hôn, giấc mơ cho thấy bạn đang không hài lòng với người bạn đời hiện tại của mình ở nhiều phương diện và có xu hướng lưu luyến về những kỉ niệm đã xa trong quá khứ.

Giải mã giấc mơ thấy quan hệ tình dục khiến bạn đỏ mặt 4
Mơ thấy quan hệ với người yêu cũ có thể do bạn còn vương vấn kỷ niệm cũ

Nhưng có khi bạn đã quên người yêu cũ, hai người đã không còn giữ liên lạc nhưng đột nhiên lại gặp giấc mơ tình dục với họ thì đừng cũng đừng ngạc nhiên. Có thể não bộ của bạn chỉ đang tua lại một thói quen cũ trong quá khứ, mà bạn từng có với người yêu cũ, mà cụ thể ở đây là chuyện giường chiếu. Hoặc có thể chúng báo hiệu rằng, người cũ có thể bất ngờ xuất hiện tìm đến bạn vì lý do nào đó.

3. Mơ thấy vợ chồng quan hệ

Chuyện quan hệ chăn gối giữa các cặp đôi đã kết hôn là chuyện thiêng liêng, chứ không đơn thuần chỉ là nghĩa vụ hôn nhân. Nếu bạn nằm mơ thấy vợ chồng quan hệ, chắc chắn trong tiềm thức của bạn vẫn có điểm gì chưa thỏa mãn với cuộc sống chăn gối hiện tại. Bạn mong muốn được gần gũi, được bạn đời âu yếm, quan tâm nhiều hơn, không chỉ ở thể xác mà còn ở đời sống tinh thần, nhưng ngặt một nỗi bạn lại giấu kín không nói ra. Chính vì những lý do này mà bộ não của bạn xây dựng sự “ân ái” mặn nồng với bạn đời và phản ánh chúng trong giấc mơ. Hãy thẳng thắn chia sẻ điều này với một nửa còn lại để giữ lửa hôn nhân nhé.

Trong trường hợp cuộc sống vợ chồng của bạn vô cùng mặn nồng nhưng bạn vẫn gặp giấc mơ này, điều đó báo hiệu trong tương lai bạn sẽ gặp may mắn. Những may mắn này có thể là thăng tiến trong công việc, được tăng lương hay một nửa của bạn gặp điều may mắn. Bởi gia đình là điểm tựa tinh thần vững chắc cho sự thành công ngoài xã hội của một con người, nên cho dù may mắn ấy thuộc về khía cạnh nào, thì giấc mơ trên cũng thể hiện bạn đang có cuộc sống vô cùng viên mãn. Đời sống viên mãn thì đời sống tình dục giữa vợ chồng đồng thời sẽ thăng hoa theo.

Giải mã giấc mơ thấy quan hệ tình dục khiến bạn đỏ mặt 5
Giấc mơ vợ chồng ân ái cho thấy bạn chưa hài lòng với cuộc sống hôn nhân hiện tại

4. Mơ thấy quan hệ với chồng người khác

Giấc mơ tình dục vốn khó hiểu đã đành, chúng ta lại mơ thấy mình quan hệ với một ai đó không nên, thường là những mối quan hệ cấm kỵ hay mơ thấy việc ngoại tình, chẳng hạn như mơ thấy quan hệ với chồng người khác. Tất cả những người này có thể là những tình nhân không phù hợp, những cái tên chẳng nên có quan hệ tình dục xen vào trong mối quan hệ. Theo Tiến sĩ tâm lý Nancy Irwin đến từ Mỹ, việc có những giấc mơ éo le này đó chỉ là cách tâm trí con người giải phóng một cảm xúc éo le, một cơn cám dỗ khó cưỡng, cũng như cách xử lý những khao khát không đúng.

Bên cạnh đó, ý nghĩa giấc mơ này không phải chúng ta bị các đối tượng này thu hút về mặt giới tính, mà khả năng lớn là chúng ẩn chứa thông điệp khác. Chẳng hạn như bạn đang có quan hệ làm ăn kinh doanh với một đối phương có gia đình, thì có thể bạn đang muốn tìm cách thuyết phục họ hợp tác kinh doanh với mình. Khả năng cao  là bạn sẽ bắt gặp giấc mơ xảy ra hình ảnh mình quan hệ tình dục với họ. Nếu khi tỉnh dậy cảm thấy “sởn cả gai ốc” hay  “nổi hết da gà”, thì thực ra bạn không hề muốn có quan hệ “thân mật” với người này đâu. Chỉ là trong thực tế, chúng ta chưa đạt được điều mình muốn từ phía họ, nên mới xảy ra giấc mơ như thế.

5. Mơ thấy người khác quan hệ

Nhiều người có giấc mơ rất kỳ lạ là mơ thấy người khác quan hệ, một sự việc khá nhạy cảm bởi thông thường sex chỉ là chuyện của những người trong cuộc. Nếu hai người trong mơ của bạn là hai người bạn hoàn toàn không quen biết, đây có thể là dấu hiệu bạn đang cô đơn lâu ngày. Bạn mong muốn được đáp ứng, thỏa mãn nhu cầu tình dục nhưng lại không tìm được đối tác.

Lời khuyên dành cho bạn là hãy thư giãn tinh thần, giữ đầu óc thoải mái, tập thể thao và tham gia nhiều hoạt động ngoài trời khác. Như vậy, bạn sẽ xua tan đi những áp lực tình dục đang đè nặng lên mình.

Giải mã giấc mơ thấy quan hệ tình dục khiến bạn đỏ mặt 6
Mơ thấy người khác quan hệ là ý nghĩa gì?

Tuy nhiên, nếu hai nhân vật trong giấc mơ của bạn là người quen, thì có thể bạn đang ghen tị với hạnh phúc của họ. Trường hợp tệ hơn là bạn có tình cảm với một trong hai nhân vật đó nhưng lại chẳng thể thổ lộ vì họ đã có được một nửa ưng ý. Bạn nghĩ quá nhiều đến họ, và cảnh ân ái của họ tái hiện trong giấc mơ khiến bạn cảm thấy khó chịu hơn nữa. Nếu vậy, hãy bỏ qua những gì không thuộc về mình, nắm bắt những điều xứng đáng, đừng để bản thân phải dằn vặt bởi những chuyện không đáng nhé.

6. Mơ thấy quan hệ với người nổi tiếng

Đây là một trong những kiểu mơ thấy quan hệ với người lạ phổ biến nhất, mà người lạ ở đây là một người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng và sức hút đặc biệt không chỉ với bạn, mà còn rất nhiều người khác. Giấc mơ thể hiện sự hâm mộ cuồng nhiệt với người đó, không chỉ bởi tài năng và thành tích mà người đó gặt hái, mà còn là sự hấp dẫn về giới tính. Điều này cũng dễ hiểu bởi rất nhiều ngôi sao với ngoại hình bắt mắt luôn là mẫu “bạn đời lý tưởng” trong lòng fans, mà đã là “bạn đời” thì việc mơ cùng chăn gối là chuyện hiển nhiên.

Bên cạnh việc thu hút về mặt cảm xúc, tình dục, giấc mơ được ân ái với người nổi tiếng còn thể hiện sự tham vọng và phấn đấu của bạn, nhằm đạt được điều gì đó trong cuộc sống. Có thể bạn xem một MV ca nhạc, một bộ phim hay một sự kiện mà người này tham dự, bạn cảm thấy ngưỡng mộ. Hoàn cảnh, sự việc bạn xem có sự liên kết với khát vọng bên trong bản thân. Não bộ bạn ghi nhận và phản ánh qua sự việc “quan hệ với nhân vật nổi tiếng đó” trong giấc mơ.

Giải mã giấc mơ thấy quan hệ tình dục khiến bạn đỏ mặt 7
Giấc mơ được quan hệ với người nổi tiếng thể hiện khát khao của bản thân

7. Mơ thấy quan hệ đồng tính

Lý giải theo trường phái phân tâm của bác sĩ tâm lý học người Áo Sigmund Freud, khi những mong muốn, khao khát không được thoả mãn ở thực tế sẽ phóng chiếu vào trong giấc mơ. Dù bạn là trai thẳng hay gái thẳng, nhưng có một ngày bạn mơ thấy quan hệ với người lạ cùng giới, điều đó không hẳn là bạn bị người cùng giới thu hút. Nó có thể nói về sự tò mò, thích cảm giác lạ, muốn khám phá mối quan hệ đồng tính của bạn. Sự tò mò đó gây ấn tượng mạnh trong trí nhớ, nên khi ngủ sẽ tái hiện những hình ảnh này trong giấc mơ.

Mặt khác, có thể nó thể hiện mong muốn của bạn về đời sống tình dục của chính mình với đối tượng hiện tại. Có thể bạn mong muốn một sự nhẹ nhàng, tinh tế hơn từ bạn trai/bạn gái trong mỗi lần “ân ái”, điều mà có thể những người đồng giới sẽ thấu hiểu hơn đối tác của bạn hiện tại. Bạn ấp ủ điều này trong lòng bấy lâu nay nhưng không dám nói cho đối phương biết. Cuối cùng những khát khao này đã chuyển hóa thành giấc mơ hơi “kỳ quái”.

Giả thuyết cuối là không loại trừ trường hợp nhỏ nhoi, là bạn vẫn có khả năng mang xu hướng tính dục “đồng tính” hoặc “lưỡng tính”. Nhà tâm lý học Savin-Williams thuộc đại học Cornell phát hiện ra rằng phần lớn chúng ta đều bị kích thích bởi cả hai giới, không ai thẳng 100% cũng như không ai đồng tính 100%.

Trên thực tế, chúng ta vẫn có một tỷ lệ bị kích thích bởi tình dục đồng giới và khác giới nhất định, chỉ là phần nào chiếm ưu thế hơn mà thôi. Phần nhỏ nhoi kia sẽ tiềm ẩn, và đôi khi len lỏi vào giấc mơ tạo ra những hình ảnh quan hệ đồng giới mà bạn chưa từng trải nghiệm. Tuy nhiên, dù bạn có xu hướng tính dục nào, thì vẫn hãy tự tin là chính bản thân nhé.

Giải mã giấc mơ thấy quan hệ tình dục khiến bạn đỏ mặt 8
Có thể bạn đang tò mò mối quan hệ đồng tính nên mơ thấy giấc mơ sex đồng tính

Nằm mơ thấy quan hệ tình dục đánh con gì?

Trong một số trường hợp, người ta có thể dùng giấc mơ thấy quan hệ tình dục của mình nhằm tìm ra những con số may mắn khi chơi lô đề. Dưới đây là những con số may mắn mà chúng tôi xin gợi ý cho các bạn:

 • Nằm mơ thấy cảnh quan hệ tình dục: 19 – 69
 • Nằm mơ thấy quan hệ với người lạ: 38 – 78
 • Nằm mơ thấy mình quan hệ với người yêu cũ: 29 – 35
 • Nằm mơ thấy mình quan hệ với vợ/chồng: 05 – 90
 • Nằm mơ thấy mình quan hệ với người lạ mặt: 38 – 78
 • Nằm mơ thấy mình quan hệ với người yêu: 15 – 51
 • Nằm mơ thấy mình quan hệ với nổi tiếng: 58 – 62
 • Nằm mơ thấy mình quan hệ với bạn thân: 18 – 98
 • Nằm mơ thấy mình quan hệ với người đồng giới: 06 – 60
 • Nằm mơ thấy mình quan hệ với nhiều người: 11 – 66
 • Nằm mơ thấy vợ/chồng mình quan hệ với người khác: 02 – 62
 • Nằm mơ thấy người khác quan hệ với nhau (khác giới): 32 – 89
 • Nằm mơ thấy người khác quan hệ với nhau (đồng giới): 22 – 67 

Lời kết

Trên đây là những lý giải về những kiểu giấc mơ tình dục thường thấy cũng như những dự đoán về những con số may mắn. Hy vọng những con số này sẽ đem đến may mắn cho bạn trong tương lai nhé!